Truyền hình iptv – ip tivi là gì ?

Tìm hiểu truyền hình IPTV – IP Tivi là gì ?

Truyền hình iptv hay ip tivi là dịch vụ truyền hình kết nối qua giao thức internet băng thông rộng. Từ iptv là từ viết tắt của Internet Protocol Television, Khác với các dịch vụ truyền hình số vệ tinh có thể bắt bằng chảo, hay truyền hình cáp, thì truyền hình iptv được kết nối qua bộ giải mã thông qua mạng internet.

Ngoài tra truyền hình IPTV còn có ưu điểm khác của mạng IP là khả năng tích hợp và hội tụ. Các dịch vụ hội tụ gây ra sự tác động lẫn nhau giữa các dịch vụ hiện tại trong cách thức tạo ra các dịch vụ gia tăng mới. Ví dụ là dịch vụ On-Screen Caller ID, có Caller ID trong TV và có thể sử dụng nó. Những dịch vụ dựa trên mạng IP sẽ cho phép khách hàng tra cứu thông tin thông qua TV của họ, máy tính, điện thoại di động, các dịch vụ tích hợp, nội dung sẽ được nối lại với nhau.

Truyền hình iptv là gì
Truyền hình iptv là gì

Truyền hình iptv được đưa vào Việt Nam vào những năm 2009 -2010 tiên phong là FPT Telecom đã triển khai thành công One Tivi và tiếp nối sau đó là các thay đổi đột phá với nhiều công nghệ sáng tạo mới như Truyền Hình FPT và tự nghiên cứu, phát triển HD BOX Tivi đầu tiên của Việt Nam

Các nhà cung cấp truyền hình IPTV tại Việt Nam

 

Check Also

cách tăng tốc độ wifi fpt hết sức đơn giản

Hướng dẫn tăng sóng wifi FPT – Tăng tín hiệu wifi FPT

FPT Telecom hướng dẫn khách hàng một số kinh nghiệm và cách tăng sóng wifi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *